TESLA SOLAR ROOF – NGÓI NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Cuối tháng 10 vừa qua, công ty Tesla - hãng chuyên sản xuất xe điện của Mỹ - đã lấn sân sang lĩnh vực vật liệu xây dựng và công bố phát minh ngói năng lượng mặt trời (ngói Tesla).

Theo ông Elon Musk, loại ngói này có kích thước và trọng lượng nhỏ. Chúng có giá thành rẻ hơn so với loại ngói nhà truyền thống và đặc biệt là còn có khả năng thu năng lượng mặt trời, có thể tích trữ năng lượng và được bảo hành trọn đời bởi Tesla, sản sinh điện năng trong 30 năm.. Mang nhiều lợi ích hơn, nhưng giá cả lại thấp hơn ngói truyền thống trước đấy, phát minh này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tuy nhiên Solar Roof có giá khoảng 21,85 USD/foot vuông (khoảng 0,09 mét vuông), với tổng chi phí cho một mái nhà thấp nhất 65.000 USD, một mức giá khá cao đối với nhiều hộ gia đình. Thế nên Doanh số bán không mấy khả quan khi Loại pin dự trữ năng lượng trong nhà Powerwall đầu tiên của Tesla chỉ bán được vài nghìn chiếc sau mỗi quý.

Tesla không phải là công ty đầu tiên thử nghiệm việc tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời vào mái nhà. Nhiều ví dụ trước đó như công ty Ascent Solar, Solarion, MSK đều tung ra các thiết bị dựa trên dự đoán rằng nhu cầu sử dụng các sản phẩm "quang điện tích hợp" sẽ tăng. Thế nhưng kết quả là các công ty này không phá sản cũng tăng trưởng rất chậm chạp.

Tuy nhiên, rất có thể đây là thời điểm thuận lợi để bán ngói lợp năng lượng mặt trời vì theo một số dự báo, từ năm 2020, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm pin năng lượng mặt trời sẽ bắt đầu tăng và có thể thời gian tới Tesla sẽ thay đổi công nghệ để điều chỉnh mức giá hợp lý nhất.

Chưa có nhận xét.

Nhận xét